Thủ thuật sửa máy tính phần mềm và phần cứng

Máy tính gặp sự cố bất ngờ hoặc những vấn đề khác như máy lag, chạy chậm không ít lần khiến bạn bực bội, nhất là vào những lúc cần thiết. Vì vậy, trong những trường hợp đó nên làm như thế nào? Dưới đây là một số thủ thật sửa máy tính phần mềm và phần cứng phòng khi những trường hợp bất ngờ xảy ra với máy tính của bạn.

Thủ thuật sửa máy tính phần mềm

Sửa lỗi máy hoạt động chậm

thu-thuat-sua-may-tinh-phan-mem-va-phan-cung-1

Máy tính khởi động chậm

Vấn đề máy hoạt động chậm là vấn đề muôn thuở của nhiều người bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó có những nguyên nhân chính như thiếu bộ nhớ trống, do virus, hay mở quá nhiều ứng dụng trong một lúc. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bạn có thể xóa bớt các tập tin, các file không cần thiết ở trên máy cũng như thường xuyên dọn dẹp thùng rác để tạo ra bộ nhớ trống giúp máy hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng phần mềm diệt virus để quét giúp máy tính an toàn hơn. Một thủ thuật sửa máy tính phần mềm mà bạn có thể sử dụng là tắt cập nhật Windows nếu sử dụng những bản Win không bản quyền, đồng thời tránh trường hợp windows bắt cập nhật trong trường hợp bạn cần sử dụng máy tính.

Kiểm tra xem có ai sử dụng máy tính của bạn không?

Nhiều người không có thói quen sử dụng mật khẩu cho máy tính, khiến vô tình người khác sử dụng trong khi mình chưa cho phép. Những thủ thuật để bạn có thể xem có ai sử dụng máy mình không như kiểm tra lại lịch sử các hoạt động gần đây bằng lệnh Start  rồi chọn recent items để biết xem những tập tin nào được mở gần đây. Cách khác là kiểm tra Windows Event Viewer để xem những lần đăng nhập thành công hay thất bại trước đó bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập eventvwt.msc vào rồi nhấn Enter/OK để mở cửa sổ Event Viewer.

Thủ thuật sửa máy tính phần cứng.

So với những hư hỏng phần mềm thì hỏng phần cứng nguy hiểm hơn nhiều. Bởi phần cứng hỏng ảnh hưởng đến cả hệ thống máy tính khiến bạn không thể làm việc được.

Tháo lắp RAM

RAM là bộ phận ảnh hưởng lớn để sự hoạt động nhanh chậm của máy tính. Vì vậy, khi muốn thay RAM phải thay đúng quy trình, tránh những hỏng hóc. Đầu tiên, mở nắp khoang đặt RAM ở mặt dưới laptop hoặc trong CPU, mở chốt gài và gỡ RAM cũ ra bằng cách trượt nhẹ, sau đó gắn RAM mới vào đúng chỗ là hoàn thành.

Xử lý máy tính bị vào nước

thu-thuat-sua-may-tinh-phan-mem-va-phan-cung-2

Xử lý máy tính bị vào nước

Khi máy bị nước hoặc chất lỏng đổ vào, để bảo vệ máy của mình, hãy thực hiện theo các bước như sau: Tháo hết nguồn điện cung cấp cho máy tính, tháo pin, trường hợp máy pin liền phải tắt nguồn laptop. Nếu nước đổ vào không quá nhiều có thể dùng máy sấy tóc hoặc phơi cho khô. Nếu nước vào nhiều cần tháo rời các linh kiện để sấy khô, tránh ẩm gây hỏng hóc. Sau đó lắp lại các phụ kiện vào. Lưu ý rằng không được mở máy nếu chưa chắc chắn rằng không còn nước trong máy tính. Sau khởi động nếu máy lên thì ráp máy tính lại, còn không lên thì kiểm tra lại và sửa chữa mainboard.

Bạn có thể tin tưởng chọn Phụng Hoàng anvới đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh trong trường hợp không thể tự xử lý được các vấn đề.

Trên đây là những thủ thuật sửa máy tính phần mềm và phần cứng cho những trường hợp éo le, sự cố bất ngờ. Hi vọng bạn kịp thời xử lý cũng như đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất.

Giới thiệu chúng tôi

Cty Sửa Chữa Máy Tính Phụng Hoàng

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi

Tin liên quan

See all posts