Cấu hình tối thiểu có thể cài đặt Windows 11

Đây là cấu hình tối thiểu để có thể cài đặt Windows 11 - Ảnh 1.

Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11, và một phiên bản preview sẽ có thể tài về bắt đầu từ tuần sau. Có thể bạn sẽ tự hỏi Windows 11 yêu cầu Cấu hình tối thiểu có thể cài đặt Windows 11.

Cách nhanh nhất để xem hệ thống của bạn có thể chạy được Windows 11 hay không, đó là tải về ứng dụng PC Health AppDownload của Microsoft. Ứng dụng này sẽ tự động cho bạn biết liệu thông số kỹ thuật của chiếc PC có đáp ứng được  Cấu hình tối thiểu có thể cài đặt Windows 11 hay không.

Đây là Cấu hình tối thiểu có thể cài đặt Windows 11 - Ảnh 1.
Đây là Cấu hình tối thiểu có thể cài đặt Windows 11

Còn đây là những yêu cầu được Microsoft liệt kê, để có thể cài đặt Windows 11:

. Chip xử lý 2 lõi với tốc độ 1GHz trở lên, phải là hệ thống 64-bit hoặc SoC (Microsoft đánh dấu sự kết thúc của các hệ thống 32-bit).

. RAM 4GB.

. Ổ cứng 64GB.

. Firmware hệ thống UEFI và kích hoạt Secure Boot.

. Chip bảo mật TPM 2.0 trở lên.

. VGA tương thích DirectX 12 với driver WDDM 2.0.

. Màn hình độ phân giải 720p, kích thước 9 inch trở lên, hỗ trợ màu 8-bit.

. Kết nối internet và có tài khoản Microsoft: Khi cài đặt Windows 11 Home, bạn bắt buộc phải có kết nối internet và phải đăng nhập tài khoản Microsoft.

Các yêu cầu này chỉ cao hơn một chút so với Windows 10. Microsoft cũng chính thức không hỗ trợ các thiết bị phần cứng 32-bit, mặc dù Windows 11 vẫn sẽ có các ứng dụng 32-bit chạy trên nền tảng này.

Chú ý hiện tại phần mềm PC Health App của Microsoft có một số lỗi. Khiến cho hệ thống của người dùng dù đáp ứng được cấu hình tối thiểu, nhưng vẫn hiện thông báo không thể cài đặt. Có lẽ Microsoft sẽ sớm khắc phục vấn đề này.

Tham khảo thêm:

. Cài win 11 từ môi trường cứu hộ HKBoot 2020 bản rebuild từ Hoàng Khiển

. Hướng dẩn thay Main không cần cài lại Windows

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *