This PC can’t run Windows 11 – Khắc phục PC Health Check – Bật TPP để cài Win 11

This PC cant run windows 11

This PC can’t run Windows 11 – Khắc phục PC Health Check – Bật TPP để cài Win 11

Yêu cầu của Microsoft để chạy được Windows 11 như sau:

Hard floor:

  • CPU: từ 2 nhân trở lên, tốc độ từ 1GHz trở lên
  • RAM: từ 4GB trở lên
  • Bộ nhớ lưu trữ: 64GB trở lên
  • Bảo mật: TPM 1.2 trở lên, hỗ trợ tính năng SecureBootCapable


Soft floor:

  • Bảo mật: TPM 2.0 trở lên
  • Thế hệ CPU (từ Intel Core Gen 8 trở về sau và AMD Ryzen 2000, Athlon 3000, Threadripper 2000 trở về sau)

Những máy tính không đạt mức Hard Floor không thể cài Windows 11, còn những máy đạt Hard Floor nhưng không đạt mức của Soft Floor thì sẽ thấy thông báo rằng “bạn không nên cập nhật lên Windows 11”.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cài được Win 11, bạn vẫn cài được nếu mát không đạt chuẩn Soft Floor, chỉ là không nên. Tình huống xấu nhất, Microsoft không cho cài Win 11 từ Windows Update thì bạn có thể download file ISO về để cài cũng được, không vấn đề gì. Việc nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 theo mình không phải là vấn đề khó.

Còn có được update Windows về sau hay không thì không chắc, mình chưa tìm được nguồn chính thức nói về điều này. Mình đoán là vẫn được update Windows khi có các bản vá, các bản update được phát hành như bình thường thôi.

Ngoài ra, nhiều anh em đang dùng bản Windows 11 leak trên máy tính cũ kĩ lắm, còn không có TPM 1.2 nhưng vẫn thành công và không có vấn đề gì.

Nếu anh em dùng Main Gigabyte các loại như Aorus hoặc các dòng khác hoặc Main nào đó mà khi sử dụng PC Health Check --> This PC can’t run Windows 11, thì có thể vào Bios ( bấm nút Del liên tục khi khởi động) -→ Advanced Mode (F2) -→ Setting--> Thay đổi PTT từ Disable --> Enable là được

TPP Mainboard Gigabyte
TPP Mainboard Gigabyte

Nếu là main Aorus Gigabyte AMD thì vào tìm mục Cpu fTPM --> enable là được nhé.

Đối với Main Asus: Khi khởi động nhấn Delele hoặc phím F2 liên tục để vào Bios --> Nhấn F7 chuyển sang chế độ Advanced Bios. Xong truy vấn vào Advanced --> PCH-FW Configuration --> Enable Firmware TPM --> OK --> Nhấn F10 --> Enter để save lại.

TPP Mainboard Asus
TPP Mainboard Asus

 

Xem thêm:

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *