Thời điểm nào nên thay pin laptop?

khi nao nen thay pin cho laptop 2

Máy tính sử dụng đến một thời gian sẽ có hiện tượng pin bị chai, không sạc đầy được. Những hệ lụy liên quan từ việc pin hỏng ảnh hưởng đến sự tiện lợi khi sử dụng hay di chuyển laptop từ khu vực này sang khu vực khác. Vậy, khi nào nên thay pin cho laptop khi pin hỏng.

khi-nao-nen-thay-pin-cho-laptop-1

Thay pin cho laptop khi nào?

Khi nào nên thay pin cho laptop?

Theo thời gian sử dụng thì dung lượng pin của laptop sẽ giảm dần. Điều này bạn có thể nhận thấy dựa theo cột thông báo dung lượng pin ở trên laptop. Đến một thời điểm không thể sạc được pin, pin có dung lượng rất thấp thì Windows sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn biết rằng không thể sạc được với dấu x màu đỏ ở biểu tượng sạc pin, hoặc cho phép bạn sạc nhưng không có phần trăm pin nào được nạp vào. Đây là lúc bạn biết rằng pin của laptop bạn đã hỏng hay bị chết và nên chuẩn bị mua một cục pin chính hãng khác thay thế được rồi.

Những việc cần thực hiện trước khi thay pin

Để chắc chắn rằng pin laptop của bạn bị hỏng hay bị chết thì trước khi thay pin bạn nên kiểm tra cho chắc chắn. Có thể sử dụng những ứng dụng kiểm tra pin trên hệ điều hành. Có thể có trường hợp máy tính của bạn pin chưa thực sự hư nhưng những ứng dụng chạy ngầm làm tiêu tốn năng lượng. Trước đó, hãy thử những hình thức tiết kiệm năng lượng pin để kiểm tra xem pin đã đúng là chết chưa và tiến hành thay pin

Quy trình thay pin laptop

khi-nao-nen-thay-pin-cho-laptop-2

Thay pin laptop pin rời

Trên thực tế, có những loại laptop pin rời, điều này bạn chỉ cần mua một cục pin chính hãng về, tự mình tháo pin cũ ra rồi lắp pin mới vào đúng chỗ vậy là xong. Đối với những loại laptop pin liền, bạn phải mang nó đến tiệm để thực hiện công việc thay pin. Khi thay pin nhớ sử dụng pin đúng chính hãng để máy tính đảm bảo hoạt động tốt, không có vấn đề sau khi thay pin.

Thay pin ở đâu tốt

Khi bạn có nhu cầu thay pin cho laptop có thể tin tưởng dịch vụ Phụng Hoàng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp những loại pin chính hãng để bạn có thể tự mình thực hiện ở nhà, hoặc giúp bạn thay thế pin nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này. Nếu cần thêm tư vấn khi nào nên thay pin cho laptop thì dịch vụ Phụng Hoàng sẽ tận tình tư vấn những vấn đề liên quan với những kinh nghiệm sẵn có của mình.

Trên đây là những trả lời cho thắc mắc khi nào nên thay pin cho laptop cũng như một số gợi ý để bạn có thể thay pin tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *